Quyền Linh quyết định tặng 20 chiếc xe lăn cho chàng trai bị liệt

Viết bởi 
11/04/2022 - 15:04

Bị tai nạn khiến đôi chân khuyết tật, cựu giảng viên đại học đã mang đến câu chuyện về nghị lực sống phi thường khiến Quyền Linh và khán giả cảm phục.

Gây ấn tượng trong Hát cho ngày mai tuần này là câu chuyện của chuyên gia tâm lý Đặng Hoàng An (Cổng thông tin 1022, tỉnh Long An). Sự xuất hiện của anh cùng chiếc xe lăn với đôi chân khuyết tật khiến dàn giám khảo không khỏi bất ngờ. 

Quyen-Linh

Hoàng An từng là một giảng viên khoa Tâm lý học của Trường Đại học Sư phạm TP HCM. Năm 2016, trong lúc anh đang đi xuống cầu thang thì bất ngờ bị tụt canxi máu khiến anh bị rơi tự do từ trên cao. Sau khi được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM, các bác sĩ ở đó đã thăm khám và chẩn đoán không còn khả năng cứu chữa nên đã trả Hoàng An về với gia đình.

Không chịu thua số mệnh, bố mẹ Hoàng An vẫn không từ bỏ cơ hội cứu sống con trai nên hễ ai chỉ cho thầy thuốc nào giỏi là ông bà tìm tới nhờ cậy bất kể xa xôi cỡ nào. Đưa con đi chữa trị ròng rã suốt 2 năm, cứ đi tới đâu thầy thuốc lắc đầu tới đó nhưng bố mẹ của anh vẫn một mực kiên trì. 

Đến những ngày cuối năm 2018, Hoàng An lên cơn co giật nên cắn phải lưỡi khiến anh ngừng thở. Lúc này, bố của anh đã lấy chiếc áo sơ mi trắng để mặc cho con trai bởi phong tục của người miền Tây là khi ai qua đời cũng sẽ được mặc áo trắng để tẫn liệm. Tuy nhiên, mẹ của Hoàng An lại không đồng ý nên đã lấy áo ném ra ngoài.

“Trong lúc mọi người đang chuẩn bị đám tang cho tôi thì may mắn tôi thở lại được. Cuộc đời của tôi như được hồi sinh và mở ra một trang mới từ đó và tôi đã quyết định sẽ sống còn với những ngày còn sống”, Hoàng An chia sẻ. Cũng từ biến cố đó đã lấy đi đôi chân của anh, khiến anh không thể đi lại như những người bình thường.

Năm 2019, Hoàng An bén duyên với công tác thiện nguyện. Nhờ đi nhiều và gặp được nhiều hoàn cảnh éo le hơn mình đã khiến trái tim của chàng trai này thổn thức, muốn được làm điều gì đó để giúp đỡ họ. 

Kể từ đó, Hoàng An đã trích tiền lương của mình ra để mua quà giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, mua xe lăn cho những người cùng cảnh ngộ. Cũng nhờ vậy mà anh không còn xem khiếm khuyết của đôi chân mình là điều bất hạnh mà chỉ đơn giản là sự bất tiện trong việc đi lại mà thôi.

Trong thời gian dịch bệnh hoành hành, vì không có sức khỏe để làm những việc nặng nên Hoàng An đã đăng ký tham gia chương trình “Vaccine tinh thần” của Tổng đài tư vấn 1022 - Tổng đài chăm sóc sức khỏe tinh thần của bệnh nhân COVID-19.

Đến với chương trình Hát cho ngày mai, Hoàng An tiết lộ nếu giành được giải thưởng như ý nguyện của mình thì anh sẽ mua 20 chiếc xe lăn tặng cho 20 hoàn cảnh cũng bị liệt chân như anh. Ngoài ra, anh còn muốn trích ra 1 triệu đồng để mua bảo hiểm y tế cho bố.

Trong chương trình, Hoàng An mang đến ca khúc “Anh về miền Tây” của nhạc sĩ Minh Vy và chia tay với khán giả ở vòng đầu tiên với 25 triệu đồng. Với số tiền này không thể thực hiện ước nguyện của anh chàng nên MC Quyền Linh đã quyết định sẽ giúp anh hoàn thành tâm nguyện với 20 chiếc xe lăn và mua luôn bảo hiểm y tế cho bố của Hoàng An. Còn 25 triệu đồng giành được, MC Quyền Linh khuyên Hoàng An hãy tặng cho bố mẹ.

Screen Shot 2021-05-21 at 23.12.00

 @2021 SPOTLIGHT - Mang thông tin đến mọi gia đình 

 

Giấy phép số 279/GP-BTTTT do Bộ thông tin và Truyền thông cấp 

Cơ quan chủ quản: Star Page Company Limited

 Địa chỉ: 146 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Nội dung: Trần Nguyên Thảo - Hotline: 0345 700 300

Liên hệ quảng cáo, PR - Email: [email protected]