Chân dung nữ tỷ phú U40 tự thân giàu nhất thế giới Melanie Perkins

Viết bởi 
29/09/2021 - 15:09

Melanie Perkins sở hữu khối tài sản trị giá 5,9 tỷ USD, là người phát triển công cụ thiết kế Canva - được định giá 40 tỷ USD.

 

Bà Melanie Perkins, sinh năm 1987, hiện đang là tổng giám đốc điều hành của Canva. Đây là ứng dụng phổ biến với mọi đối tượng để tạo logo, sơ yếu lý lịch, tờ rơi, bài thuyết trình, với hơn 7 tỷ thiết kế được tạo ra bởi người dùng trên toàn thế giới.

Trong vòng gọi vốn gần đây nhất, công ty thiết kế đồ họa Canva đã được định giá lên tới 40 tỷ USD. Theo Bloomberg Billionaires Index, điều này mang lại cho bà Perkins và chồng, người đồng sáng lập công ty, ông Cliff Obrecht, số tài sản 5,9 tỷ USD mỗi người. Khối tài sản mới của đôi vợ chồng giúp họ lọt vào top 10 người giàu nhất Australia.

Trước khi lấn sân sang kinh doanh, bà Perkins từng là giảng viên của Đại học Western Australia. Khi còn là sinh viên, bà từng theo học môn truyền thông kỹ thuật số và đã có niềm đam mê đặc biệt với thiết kế đồ họa. Bà là sinh viên xuất sắc nhất trong khoá và được nhà trường mời đứng giảng dạy tại các hội thảo về thiết kế đồ họa cho các sinh viên ở khoa khác.

 

2

Melanie Perkins và chồng

 

Năm 22 tuổi, bà Perkins bắt đầu công việc kinh doanh khi thành lập công ty Fusion Books. Năm 2014, nữ tỷ phú trẻ tiếp tục thành lập công ty đồ họa kỹ thuật số Canva.

Với hơn 15 triệu người sử dụng, Canva hiện nay đã trở thành kỳ lân khởi nghiệp lớn thứ 5 trên thế giới và tổng giám đốc điều hành, bà Perkins đã trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu có nhất dưới 40 tuổi, dữ liệu của công ty nghiên cứu CB Insights.

Chưa dừng lại ở đó, trả lời phỏng vấn, bà Perkins cho biết: "Chúng tôi muốn xây dựng một trong những công ty có giá trị lớn nhất thế giới. Chúng tôi đang đi đúng hướng, nhưng chúng tôi vẫn chưa đến đích". Bà Perkins tham vọng Canva sẽ xuất hiện ở mọi nơi, bao gồm cả việc những chiếc sơ yếu lý lịch PDF sẽ thay bằng công cụ trên web.

Ứng dụng Canva không chỉ phổ biến với các blogger, sinh viên, marketer, mà còn được tin dùng bởi hơn 10 triệu sinh viên và giáo viên, cũng như các công ty như American Airlines Group, Zoom, SkyScanner, Intel, Salesforce.com, PayPal và Marriott International.

Trên Canva, người dùng có thể chọn các mẫu và sau đó tùy chỉnh để tạo ra logo, sơ yếu lý lịch, tờ rơi hoặc thậm chí là thiết kế áo phông. Báo cáo tài chính của công ty này cho thấy Canva hiện đang trên đà vượt qua 1 tỷ USD doanh thu hàng năm vào cuối năm 2021.

Chia sẻ về thành công của mình, bà Perkins nói: "Ai cũng có cuộc phiêu lưu riêng và trên hành trình đó luôn đầy rẫy những khó khăn, thử thách. Điều quan trọng nhất vẫn là chính chúng ta phải tự đối mặt để vượt qua". Được biết, giai đoạn đầu thành lập Canva, bà Perkins đã phải gõ cửa từng nhà đầu tư để trình bày, thuyết phục họ bằng ý tưởng của mình.

Năm 2016, Business Insider đã xếp bà Perkins vào top 3 những CEO công nghệ tuyệt vời nhất nước Úc. Từ năm 2017 đến 2019, nữ tỷ phú luôn có tên trong danh sách những người giàu trẻ tuổi của nước Úc, theo Australian Financial Review.

0x0-11-1617849256

Ba nhà đồng sáng lập Canva

 

Không chỉ tập trung kinh doanh, Perkins còn dành nhiều thời gian để hỗ trợ và đầu tư cho 25.000 tổ chức phi chính phủ. Gần đây, bà Perkins và chồng cho biết họ đang có kế hoạch từ thiện 10 triệu USD cho người nghèo ở Nam Phi thông qua liên kết giữa Quỹ Canva với tổ chức phi lợi nhuận GiveDirectly.

Bà Perkins chia sẻ: "Thật kỳ lạ khi mọi người coi chúng tôi là tỷ phú vì những thứ này chưa bao giờ giống như tiền của chúng tôi. Vợ chồng tôi luôn cảm thấy rằng bản thân chỉ là những người theo dõi và giám sát những thứ này. Ý định từ lâu của chúng tôi là dành tiền để từ thiện".

 

Theo vietnamfinance.vn

 

BOOKING BÁO CHÍ - TRANG TIN - MXH   


 

LOGO-TONGHOP

©SpotlightVietnam2020 


 279/GP-BTTTT cấp ngày 13-05-2021 

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Spotlight Vietnam

 Địa chỉ: 156 Chiến Thắng, P9, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM 

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Nguyên Thảo 

Hotline: 0345 700 300

Liên hệ hợp tác - bảo trợ truyền thông

[email protected]