Bị tố cáo chiếm dụng từ thiện 178 tỷ, Thủy Tiên nói gì?

Viết bởi 
13/06/2021 - 21:06

'Mình cũng muốn bạn kiện đi, để mình còn được biết bạn thực sự là ai', Thủy Tiên bày tỏ.

 

Cách đây vài ngày, cộng đồng mạng bất ngờ lan truyền hình ảnh một tờ đơn tố giác với nội dung cho rằng Thủy Tiên có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trong số 178 tỷ đồng kêu gọi đóng góp, giúp đỡ bà con miền Trung vào cuối năm 2020 vừa qua. 

Lá đơn tố giác Thủy Tiên được gửi lên Công An TP.HCM.

Lá đơn tố giác Thủy Tiên được gửi lên Công An TP.HCM.

Cụ thể, người viết đơn tố giác nhận định Thủy Tiên đã vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính, kế toán khi kê khai các khoản thu - chi bằng giấy A4 viết tay không có hiệu lực pháp lý.

Trong bài đăng mới nhất trên Facebook, Thủy Tiên đã lên tiếng nói rõ về vấn đề này.

'Hôm rồi có bạn nào làm đơn kiện mình ăn chặn 178 tỷ tiền từ thiện. Mình cũng muốn bạn kiện đi, để mình còn được biết bạn thực sự là ai', Thủy Tiên đáp trả cứng rắn. Cô khẳng định bản thân có đầy đủ giấy tờ bằng chứng nên chẳng sợ gì việc kiện cáo, và đồng thời cũng rất tò mò danh tính của những người 'đứng trong tối che tên che tuổi lén hại người'. 

Bên cạnh đó, phía Thủy Tiên đã cung cấp cho luật sư thông tin để chuẩn bị 'hầu kiện'.

Bị đệ đơn tố cáo chiếm dụng từ thiện 178 tỷ, Thủy Tiên nói gì? 1

'Nhưng luật sư mình bảo là trừ khi 1 cá nhân đi lừa đảo tiền có ký giấy tờ văn bản nhận tiền của bị hại và đầy đủ bằng chứng dụ dỗ bị hại bằng tin nhắn hay ghi âm thì lúc đó mới kiện được. Tự nhiên không quen biết gì nhau mà thấy không vui rồi đi kiện người ta không chứng cứ thì cơ quan nào mà tiếp nhận hồ sơ', Thủy Tiên viết. 

 

Sống trong nghề 15 năm, Thủy Tiên cảm thấy mình đã quen với việc bị chửi mắng, bịa đặt, vu khống. Nhưng cô tự tin bản thân sống minh bạch, không khuất tất nên chẳng việc gì phải sợ hãi hay trốn tránh khi gặp những đồn thổi bậy bạ. 

'Mình không phải nhạy cảm với khen chê trên mạng mà mình tự thấy có trách nhiệm với tình cảm của những khán giả đã thương yêu mình… Chứ còn người đã cố ý xuyên tạc thì dù mình đã up sao kê chứng từ mộc đỏ nhà nước rõ ràng ghim đầu trang họ vẫn bảo mình chưa làm, họ cố tình không muốn tin thì mình giải thích làm gì', Thủy Tiên chia sẻ về lý do đăng một bài viết dài trên mạng. 

Chia sẻ của Thủy Tiên sau ồn ào vừa qua.

Chia sẻ của Thủy Tiên sau ồn ào vừa qua.

Ngoài ra, Thủy Tiên cũng giải thích thắc mắc của cộng đồng mạng về việc xây mới hoàn toàn biệt thự thay vì chỉ sửa chữa như lần 'xin phép' trước đó.

Ngoài ra, Thủy Tiên cũng giải thích thắc mắc của cộng đồng mạng về việc xây mới hoàn toàn biệt thự thay vì chỉ sửa chữa như lần 'xin phép' trước đó.
 

Screen Shot 2021-05-21 at 23.12.00

 @2021 SPOTLIGHT - MXH mang thông tin đến mọi gia đình 

 

Giấy phép số 279/GP-BTTTT cấp ngày 13/05/2021

 Địa chỉ: 163 Phan Đăng Lưu, P1, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Giám đốc nội dung: Trần Nguyên Thảo

Hotline: 0345 700 300  Email: [email protected]