Báo Phụ nữ TP.HCM hợp tác cùng Vua Cua JSC công bố chương trình “Phụ nữ cùng Phụ nữ giúp Phụ nữ”

Viết bởi 
22/12/2021 - 15:12

Tại TP.HCM, Báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác cùng Vua Cua JSC vừa chính thức công bố chương trình mang tên “Phụ nữ cùng Phụ nữ giúp Phụ nữ”.

Hiện nay, mặc dù tình hình dịch bệnh đã tạm lắng nhưng đâu đó vẫn còn diễn biến khá phức tạp. Tất cả các lĩnh vực trong đời sống đều phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, thậm chí là sự bất định của tương lai.

Lao động nữ là nhóm đối tượng bị tổn thương nhiều nhất trong và sau đại dịch. Không những vậy, họ còn mắc phải khó khăn khi trở lại cuộc sống bình thường sau đại dịch vì sự hạn chế về khả năng dịch chuyển công việc và địa bàn thấp hơn nam giới, các đơn vị tuyển dụng lao động có xu hướng chọn nam giới vì họ nhận thấy sức khoẻ và hiệu quả công việc nam giới đem lại sẽ cao hơn. Ngoài công việc, phụ nữ còn phải đối diện với gánh nặng từ thiên chức làm mẹ và chăm sóc gia đình bên cạnh công việc.

Có thể nói, phụ nữ đang là đối tượng gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền có rất nhiều mối quan tâm và áp lực nên không thể dành hết tất cả nguồn lực cho một nhóm đối tượng. Các hiệp hội phụ nữ có đủ mối quan tâm nhưng sẽ không có đủ nguồn lực tài chính để hỗ trợ trong một giai đoạn dài. Đa phần doanh nghiệp cũng phải lo bài toán tồn tại cho chính mình nên cũng chưa thể hỗ trợ nhiều. Ngay cả doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ dù có nhiều hơn sự đồng cảm nhưng vẫn khó “gột nên hồ”.

Sau thời gian bàn bạc và trao đổi, Báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã hợp tác cùng Vua Cua JSC thực hiện chương trình mang tên “Phụ nữ cùng Phụ nữ giúp Phụ nữ”. Chương trình không nhằm hỗ trợ chị em phụ nữ tiền mặt hay thực phẩm để qua giai đoạn khó khăn trước mắt mà được xây dựng với mục tiêu giúp chị em phụ nữ (trong độ tuổi lao động) trên toàn quốc có nghề nghiệp và công việc phù hợp để có thu nhập đủ cho bản thân và gia đình. Đây chính là bài toán “Con cá và cần câu” mà đời sống thường nhắc đến.

Chương trình “Phụ nữ cùng Phụ nữ giúp Phụ nữ hoạt động dưới sự quản lí của Báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Phụ nữ sẽ là đơn vị chủ quản phụ trách truyền thông và đưa thông tin đến đúng đối tượng lao động nữ cần việc làm, Vua Cua JSC sẽ phụ trách tạo điều kiện làm việc cho lao động nữ và song song đó là trích 0,2% trên tổng doanh số bán ra mỗi tháng để đóng góp vào Quỹ “Phụ nữ cùng Phụ nữ giúp Phụ nữ” tiếp tục thực hiện các chương trình xã hội-từ thiện khác. Quỹ này sẽ do Báo Phụ nữ toàn quyền quản lí.

Đây sẽ là một cơ hội việc làm hấp dẫn cho các lao động nữ. Vừa được tạo điều kiện làm việc (nhân viên bán hàng trong hệ thống lớn), vừa được đào tạo kĩ năng làm việc, các chị em vừa có thu nhập vừa có thêm kiến thức và kinh nghiệm hỗ trợ cho những công việc khác sau này. Nữ lao động sẽ có cơ hội làm việc tại hệ thống thuộc Vua Cua JSC – là thương hiệu F&B uy tín được thành lập năm 2016 với khởi đầu là nhà hàng chuyên về cua Cà Mau, hải sản. Sau 5 năm hoạt động, đến hiện tại Vua Cua đã nhân rộng mô hình kinh doanh xây dựng nên 5 thương hiệu cùng hệ thống là: Nhà hàng Vua Cua; Vua Cua Express; Vua Cua Kitchen; Vua Cua Food và Vua Cua Bike.

Về mô hình Vua Cua Bike: Đây là mô hình xe cua đặt trong các siêu thị lớn với thực đơn rút gọn tối đa chỉ bao gồm các món cua Cà Mau và hải sản kết hợp cùng 11 loại sốt khác nhau, đáp ứng được mọi nhu cầu về khẩu vị khác nhau của người tiêu dùng. Với giá chỉ từ 299,000/kg cua, đây thực sự là mô hình kinh doanh tiềm năng với giá cả vô cùng hợp lí và lượng khách hàng đông đảo. Dự kiến mô hình Vua Cua Bike sẽ tiếp tục được nhân rộng trong năm 2022 tại các hệ thống siêu thị lớn trên toàn Việt Nam.

Trở thành nhân viên bán hàng Vua Cua Bike, nữ lao động sẽ được đào tạo kĩ năng bán hàng và chế biến cua Cà Mau bởi đội ngũ chuyên nghiệp. Thời gian làm việc tiêu chuẩn theo ca quy định của siêu thị và theo lịch làm việc được Quản lí sắp xếp trước mỗi tuần để người lao động được chủ động sắp xếp công việc hợp lý. Quan trọng nhất đối với nữ lao động là họ sẽ được nhận lương ổn định mỗi tháng. Ngoài ra, nữ lao động cũng sẽ được hưởng phần trăm theo doanh số nếu doanh số đạt hoặc vượt chỉ tiêu. Theo tính toán, thu nhập của nhân viên bán hàng tại các xe Vua Cua Bike tối thiểu là 6,5 triệu đồng (chưa tính bonus hưởng theo % doanh số hàng tháng)

Lễ ký kết và công bố chương trình “Phụ nữ cùng Phụ nữ giúp Phụ nữ chính thức diễn ra vào ngày 21/12/2021 tại Hội trường Lầu 4 thuộc Toà soạn Báo Phụ nữ.

Báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhằm tham gia thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố. Đặc biệt, Báo Phụ nữ đã và đang tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các Chương trình hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo; Bên cạnh đó, hướng đến các hoạt động xã hội cũng là sứ mệnh quan trọng mà Vua Cua JSC đang đặt ra. Trên cơ sở đó, hướng đến tương lai, chương trình Phụ nữ cùng Phụ nữ giúp Phụ nữ sẽ tiếp tục không ngừng phấn đấu để trở thành nơi lao động nữ có thể tìm thấy cơ hội làm việc tốt nhất, cung ứng cho thị trường lao động một nơi làm việc chất lượng.

 

vnuk-symbol-only-official-800x237 

 tpbank chuyen tien du hoc nhanh gon

 

GÓC THƯ GIÃN

Bạn có thông tin gì mới không? 

 

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore

momo-upload-api-210419151712-637544422321043276

momo-upload-api-201117163723-637412278438989473

momo-upload-api-210422152215-637547017356872242

 

momo-upload-api-210419164756-637544476760164339

BOOKING BÁO CHÍ - TRANG TIN - MXH   


 

LOGO-TONGHOP

©SpotlightVietnam2020 


 279/GP-BTTTT cấp ngày 13-05-2021 

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Spotlight Vietnam

 Địa chỉ: 156 Chiến Thắng, P9, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM 

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Nguyên Thảo 

Hotline: 0345 700 300

Liên hệ hợp tác - bảo trợ truyền thông

trannguyenthao.pv@gmail.com