Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh thắng lớn với "Cuộc đoàn tụ cảm xúc"

Viết bởi 
08/07/2025 - 19:07

NSƯT Minh Nhí, Bình Tinh đã rơi nước mắt khi bước lên bục nhận Huy chương vàng với vai diễn đặc biệt trong vở kịch "Cuộc đoàn tụ cảm xúc"… 

 

Tối 7-7, Lễ tổng kết và trao giải Liên hoan nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc về "Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân" lần thứ V, năm 2025 đã diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội thật ấn tượng. TP.HCM tham gia 4 vở, trong đó Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh thắng lớn với nhiều giải thưởng cho vở "Cuộc đoàn tụ cảm xúc": HCV vở diễn thuộc về đạo diễn Lê Quốc Nam – cố vấn nghệ thuật: NSND Trần Ngọc Giàu; 2 HCV cá nhân: NSƯT Minh Nhí, NS Bình Tinh ; 2 HCB: NS Bảo Bảo và NS Lê Nam; 1 HCĐ cho NS Thạch Thảo ; Giải tác giả xuất sắc: Hoài Hương và Họa sĩ xuất sắc: Lê Văn Định.

"Cuộc đoàn tụ cảm xúc" và những thành quả xuất sắc  

Có thể nói, đây là một nỗ lực rất đáng ghi nhận của sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh khi lần đầu dàn dựng vở kịch về đề tài công an tham gia liên hoan mà lại gặt hái được nhiều quả ngọt như vậy.

NSƯT Minh Nhí, Bình Tinh rơi nước mắt khi nhận HCV với "Cuộc đoàn tụ cảm xúc"

Vở kịch "Cuộc đoàn tụ cảm xúc" lấy cảm hứng từ một vụ án hình sự đặc biệt, một cuộc điều tra phá án về cuộc đời của hai anh em sinh đôi Trung và Hiếu – người anh trai tên Trung rơi vào con đường phạm tội giết người, còn người em tên Hiếu trở thành một kỹ sư thành đạt. Sau hơn 20 năm lạc mất nhau, trong lần tái ngộ đầy cảm xúc này, hai anh em sinh đôi Trung và Hiếu không chỉ đối mặt với quá khứ, mà còn đối mặt với chính mình, với lý trí và cảm xúc, với những hành vi mà mình đã gây ra…Vở diễn có một cái kết lửng để khán giả tự có câu trả lời khi xem.

Các nghệ sĩ Bình Tinh, Minh Nhí, Lê Nam, Bảo Bảo, Thạch Thảo nhận giải 

Có thể nói, dù vở kịch "Cuộc đoàn tụ cảm xúc" không có tiếng súng, không có những cảnh truy đuổi ngộp thở, kịch tính nhưng lại thu hút người xem bởi những tình huống bất ngờ, vở nhẹ nhàng đi vào lòng người bởi những xung đột đạo đức, công lý và tình thân, những cái rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày đang diễn ra.

Vở có sự tham gia của các NS : NSƯT Minh Nhí, Bình Tinh, Chánh Trực, Lê Nam, Mai Ka, Di Dương, Thạch Thảo, Bảo Bảo, Thành Đạt, Thiên Đại, Ngọc Cương… Cả ê kíp đã cùng nhau tạo nên một vở kịch đầy sức nặng cảm xúc cũng như đầy thử thách đối với bản thân người diễn viên tham gia vở.

Một số cảnh trong vở 

Lần đầu tiên trong một vở diễn, NSƯT Minh Nhí đảm nhận hai vai anh em song sinh Trung và Hiếu – người anh trai phạm tội và người em thành đạt nhưng anh đã khẳng định được tài năng cũng như đẳng cấp gạo cội của mình. Anh vào vai ngọt xớt, một lúc diễn hai vai, hai tính cách khác nhau nhưng cả hai vai đều chạm đến cảm xúc của khán giả, từ cách hóa trang nhân vật cho đến tính cách, lời nói và những xung đột của nhân vật. Vai diễn này cũng có thể xem là một dấu son đặc biệt trong sự nghiệp diễn xuất của NSƯT Minh Nhí. Dù là một danh hài nổi tiếng nhưng anh lại lấy nước mắt khán giả với vai diễn đầy bi kịch”

NSƯT Minh Nhí nhận HCV trong vở "Cuộc đoàn tụ cảm xúc"

Minh Nhí bật mí: “Dù đã có gần 40 năm tuổi nghề nhưng khi nhận vai diễn tôi vẫn không tránh khỏi sự hồi hộp, lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Nhưng sau đêm diễn dự thi tại Hà Nội, được khán giả tán thưởng, tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Tôi cảm ơn toàn thể ê kíp đã chung sức cùng tôi trong những ngày vất vả trên sàn tập. Chiếc Huy chương vàng lần này với tôi là một kỷ niệm rất khó quên bởi tôi đã vượt qua được thử thách của chính bản thân mình”

NS Bình Tinh rơi nước mắt khi nhận HCV "Cuộc đoàn tụ cảm xúc"

Lần đầu tiên vào nữ đội trưởng công an tỉnh Thùy Dương, NS Bình Tinh lột xác hoàn toàn khỏi hình ảnh quen thuộc của cô đào cải lương nổi tiếng. Bên ngoài ai cũng tưởng Thùy Dương có vẻ lạnh lùng, khô cứng nhưng thật sự bên trong của cô là một trái tim đầy tình cảm yêu thương, luôn giằng xé với những vụ án có nhiều khuất tất bên trong. Và cô thật sự vỡ òa khi phá án thành công…Có thể nói, mọi kỹ thuật biểu diễn, đài từ của một cô đào võ trong Bình Tinh dường như đã được cất đi khi vào vai diễn này, nhường chỗ cho việc diễn như không diễn để thể hiện một cán bộ điều tra trẻ giàu kinh nghiệm phá án, kiệm lời, sâu sắc, nhân ái…Chính Thùy Dương đã xin phép chỉ huy để hai anh em song sinh Trung - Hiếu được gặp nhau sau 20 năm xa cách, một cách làm việc rất tình người của cô.

Giám khảo Thu Hiền nhận xét: “Bình Tinh rất xuất sắc khi vào vai Thùy Dương, em diễn y như một chiến sĩ công an thật sự. Tôi là công an mà ngồi xem Bình Tinh diễn trên sân khấu tôi cứ tưởng như đó là đồng nghiệp của tôi ngoài đời”

Bình Tinh xúc động chia sẻ: “Có thể nói tôi chưa từng dám nghĩ mình sẽ thể hiện hình tượng người chiến sĩ công an. Vậy mà tôi đã được thử sức, với tôi là một hạnh phúc lớn lao. Đây là vai diễn thử thách bởi từ lời thoại, đài từ đến nghiệp vụ công an đều phải được thể hiện rõ ràng trong vai diễn, giúp tôi hiểu sâu hơn về công việc và trách nhiệm của những người mặc sắc phục. Được làm việc với ba nuôi Minh Nhí, tôi học hỏi được nhiều bài học về nghề nghiệp và bài học nhân cách. Ba Minh Nhí luôn làm việc nghiêm túc, yêu nghề, tận tụy với nghề là điểm tựa cho cả ê kíp chúng tôi noi theo”

Với Bình Tinh, chiếc Huy chương vàng thứ 4 lần này quả thật là một thành quả lớn lao

Với Bình Tinh, chiếc Huy chương vàng thứ 4 lần này quả thật là một thành quả lớn lao, nó không chỉ đánh dấu một bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của mình mà còn đánh dấu khả năng diễn xuất đa dạng của cô ở lĩnh vực kịch nói. Bình Tinh cho biết: “Chiếc Huy chương vàng lần này Bình Tinh tiếp tục dành tặng cho ba mẹ, gia tộc Huỳnh Long đặc biệt là ba nuôi Minh Nhí cùng toàn bộ ê kíp của "Cuộc đoàn tụ cảm xúc". Đây là một kỷ niệm thật đẹp trên bước đường hoạt động nghề, đồng thời cũng là động lực để Bình Tinh cố gắng phấn đấu hơn nữa trên bước đường phía trước…”

Đạo diễn Lê Quốc Nam cũng vỡ òa cảm xúc cho chiếc HCV vở "Cuộc đoàn tụ cảm xúc" lần này. Anh cho biết sự cố gắng của mình và ê kíp đã được ghi nhận một cách xứng đáng. Đây cũng là một thành quả đáng nhớ trong sự nghiệp nghệ thuật của mình.

Các NS Lê Nam, Bảo Bảo, Minh Nhí, Bình Tinh, Thạch Thảo nhận giải 

NS Bảo Bảo nhận HCB

Với những vai diễn đặc biệt trong "Cuộc đoàn tụ cảm xúc”, diễn viên Lê Nam và Bảo Bảo hạnh phúc vô cùng khi nhận chiếc HCB, diễn viên Thạch Thảo nhận HCĐ. Dù vai diễn không phải là sở trường của mình nhưng thành quả nhận được là một sự cố gắng rất lớn của các diễn viên trẻ này trong kỳ liên hoan năm nay.

 

logo-bach-viet-books-spotlight-vietnam

logo-didongviet

800px-LOCKLOCK LOGO

logo-lecho

 

GIẢI TRÍ

 PHIM RẠP 2025

 

momo-upload-api-210419151712-637544422321043276

momo-upload-api-201117163723-637412278438989473

momo-upload-api-210422152215-637547017356872242

 

momo-upload-api-210419164756-637544476760164339

BOOKING BÁO, TẠP CHÍ, TRANG TIN ĐIỆN TỬ & MXH 2025


 

LOGO-TONGHOP

Spotlight Vietnam©2018 


Giấy phép số 279/GP-BTTTT cấp ngày 13-05-2021 

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Spotlight Việt Nam

 Địa chỉ: 156 Chiến Thắng, P9, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM 

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Nguyên Thảo (Cỏ) 

Hotline: 0345 700 300

Liên hệ hợp tác - bảo trợ truyền thông: 

trannguyenthao.pv@gmail.com