5 LÝ DO BẠN Ở TRONG MỐI QUAN HỆ VỚI NGƯỜI KHÔNG YÊU MÌNH?

Viết bởi 
04/12/2021 - 08:12

 field-5065671 480

 

1. BẠN KHÔNG THỰC SỰ YÊU ĐỐI PHƯƠNG

 

Bạn thích có sự hiện diện của người ấy trong cuộc sống của mình, thích tất cả mọi thứ họ làm cho bạn và cả những cảm xúc họ đem lại. Bạn cho rằng họ là người phù hợp nhất dành cho mình mà chưa từng nghĩ rằng đối phương có vai trò gì trong cuộc sống của bạn. Dù biết cả hai không hợp nhau, bạn vẫn cố chấp lãng mạn hóa mọi hành động của họ.

 

Đôi khi, chúng ta nhầm lẫn giữa tình yêu và sự chiếm hữu. Yêu là khi chúng ta chấp nhận con người thật của đối phương, đồng thời mong họ trở nên tốt hơn từng ngày. Tình yêu không có chỗ cho sự oán hận hay ghen tị, tình yêu đòi hỏi chúng ta phải kiên nhẫn, biết thấu hiểu, hy sinh và cùng nhau vun đắp tình cảm. Tình yêu của chúng ta đều là tình yêu có điều kiện. Đó là lý do bạn không thể hy vọng đối phương có tình cảm với mình khi mà ngay chính bạn cũng không thực sự yêu thương họ.

 

2. BẠN LIÊN TỤC Ở TRONG MỐI QUAN HỆ KHÔNG LÀNH MẠNH

 

Những tổn thương trong quá khứ do ảnh hưởng từ gia đình hoặc từ các mối quan hệ trước có thể khiến quan điểm tình yêu của bạn bị sai lệch. Do thiếu vắng tình yêu thương, bạn sẽ trở nên ích kỷ hoặc luôn cố gắng làm hài lòng người khác để có được trái tim họ. Bạn không tin vào một tình yêu đơn thuần mà cho rằng bản thân phải trải qua đau đớn, phải nỗ lực thì mới có được tình yêu đích thực. Có lẽ đó là lý do bạn luôn cảm thấy an toàn khi ở trong một mối quan hệ với người không yêu mình.

 

ly-do-ngung-yeu-nguoi-khong-yeu-minh

 

3. BẠN KHÔNG YÊU BẢN THÂN 

 

Nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm tình yêu từ người khác trong vô vọng, điều đó cho thấy bạn không biết cách yêu bản thân mình. Thay vì dành thời gian chữa lành vết thương trong lòng, bạn lại chạy theo người khác để tạm thời quên đi nỗi đau hiện tại. Thế nhưng, khi đã thành công chiếm được tình cảm của đối phương, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán và quay đi tìm niềm vui mới. Cuối cùng, chẳng những bạn không thể có được những điều mình mong muốn: một tình yêu chân thành, cảm giác thuộc về, một mối quan hệ đúng nghĩa mà còn khiến bản thân ngày càng mệt mỏi.

 

4. BẠN SỢ BỊ TỔN THƯƠNG

 

Bạn tự tạo cho mình lớp vỏ bọc bên ngoài để không ai có thể làm tổn thương đến mình. Điều đó không có nghĩa là bạn không muốn yêu, chỉ là bạn lo sợ mình sẽ lựa chọn sai người hoặc bị người mình yêu bỏ rơi. Bạn luôn hết lòng với mọi người, dành tình cảm sâu đậm cho người khác, có lẽ đó là lý do bạn cảm thấy mình không đủ dũng cảm để đối mặt với những nỗi đau và mất mát. Thế nhưng, để có được một tình yêu chân thành, bạn cần phải học cách trưởng thành và phát triển lòng tin với mọi người.

 

5. BẠN KHÔNG MUỐN Ở TRONG MỘT MỐI QUAN HỆ NGHIÊM TÚC

 

Bạn lựa chọn yêu người không yêu mình vì bạn thích cảm giác theo đuổi người khác. Điều này không có nghĩa là bạn khước từ một tình yêu chân thành, chỉ là bạn vẫn muốn ưu tiên sự tự do của mình. Có thể hiện tại đối với bạn, tình yêu không quan trọng. Bạn không cần được đắm chìm trong cảm giác hạnh phúc mỗi ngày, bạn chỉ cần có một người ở bên cạnh để xua tan cảm giác cô đơn khi chỉ có một mình. Có lẽ chỉ khi bạn cảm thấy thoải mái với bản thân mình, bạn mới có thể mở lòng đón nhận tình yêu và sẵn sàng cho một mối quan hệ ràng buộc. 

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THOÁT KHỎI TÌNH TRẠNG YÊU NGƯỜI KHÔNG YÊU MÌNH?

 

woman-6795381 1280

 

 • Học cách yêu bản thân thay vì tìm kiếm tình yêu thương từ người khác.
 • Chỉ so sánh bản thân với phiên bản của ngày hôm qua, đừng so sánh mình với người khác.
 • Dành thời gian khám phá sở thích của chính mình.
 • Dành thời gian với những người yêu thương bạn.
 • Luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân.
 • Viết ra suy nghĩ của mình để điều chỉnh cảm xúc cá nhân.
 • Hãy cho đi một cách chân thành mà không mưu cầu người khác phải đáp lại.
 • Tập tha thứ cho bản thân về những sai lầm đã qua.
 • Biết ơn nhiều hơn để cảm nhận được hạnh phúc từ cuộc sống.
 • Tìm hiểu về thuyết gắn bó (attachment theory) để đưa ra lựa chọn đúng đắn và cải thiện các mối quan hệ hiện tại.

Có nhiều lý do khiến chúng ta mắc kẹt trong những mối quan hệ không lành mạnh, để rồi cuối cùng đưa ra lựa chọn ở bên một người không yêu mình. Để thoát khỏi tình trạng này, bạn cần phải xác định được những tổn thương bên trong để tìm ra cách chữa lành, đồng thời học cách yêu thương, trân trọng bản thân nhiều hơn. Hãy nhớ rằng, bạn luôn xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất. 

 

Elle

vnuk-symbol-only-official-800x237 

 tpbank chuyen tien du hoc nhanh gon

 

GÓC THƯ GIÃN

Bạn có thông tin gì mới không? 

 

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore

momo-upload-api-210419151712-637544422321043276

momo-upload-api-201117163723-637412278438989473

momo-upload-api-210422152215-637547017356872242

 

momo-upload-api-210419164756-637544476760164339

Screen Shot 2021-05-21 at 23.12.00

 @2021 SPOTLIGHT - Mang thông tin đến mọi gia đình 

 

Giấy phép số 279/GP-BTTTT do Bộ thông tin và Truyền thông cấp 

Cơ quan chủ quản: Star Page Company Limited

 Địa chỉ: 163 Phan Đăng Lưu, P1, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Nội dung: Trần Nguyên Thảo

Hotline: 0345 700 300 -  Email: [email protected]