Đóng cửa ở nhà 4 tháng liền - Tôi vẫn dính Covid!

Với một mũi tiêm đầu tiên vào ngày 10.8 cùng 4 tháng liền đóng cửa ở nhà, tôi đã tưởng mình sẽ được an toàn. Cho đến khi Covid gõ cửa!

 

Vaccine - Hãy tiêm khi bạn có thể!

 

Trước đó tôi bị ho râm ran do viêm họng tầm 1 tháng, có uống thuốc, lúc giảm lúc không do cơ địa bị viêm Amidale, chuyện nhiễm lạnh với tôi không lạ. Trong khi vật lộn với cơn ho đều đều mỗi ngày thì bỗng chiều nọ lại thêm bị sốt. Lúc đó tôi nghĩ có lẽ mình đã quá mất sức với việc ho liên tục nên cơn sốt chỉ là ‘’cơn hành’’ nhẹ của cơ thể để phản ứng rằng 'nó đã mệt mỏi', vậy thôi.

 

Sau hết sốt. Nhưng ho vẫn ho, ngày càng nặng hơn. Mỗi cơn ho kéo theo sự mệt mỏi lạ lùng so với những lần bị viêm họng trước. Tôi vẫn sinh hoạt hàng ngày như mọi khi. Vẫn nấu nướng, làm việc và ngủ nghỉ như thường ngày. 

 

Hai ngày tiếp đó cứ mỗi lần leo 10 bậc thang lên phòng ngủ là tôi mệt rũ ra, ho nhiều hơn, khó ngủ và thấy tức lưng vô cùng, mỗi lần nói chuyện với ai dù qua điện thoại hay trực tiếp - đều thành bi kịch, cứ nói quá 3 câu là hụt hơi và mệt mỏi.

 

Tuy nhiên tôi chẳng thể nào biết mình đang mang con virus Covid trong người?!?!?!?

 

Từ tháng 5 giãn cách xã hội đến tận tháng 9 lúc tôi nhiễm bệnh, tôi chỉ ra phố đúng một lần hôm đi tiêm ngừa, còn lại toàn đóng cửa ở hoàn toàn trong nhà, còn rất hiếm khi mở cửa ra nhìn đường phố.

 

Vậy mà nó chẳng tha…

 

200341591 994093004694700 5436222772205711868 n

 

Đến giờ, tôi vẫn chưa hình dung ra mình nhiễm bệnh qua đường nào.

Mối nghi ngờ lớn nhất vẫn là việc mua hàng online - vội vàng bóc và sử dụng mà không xịt khuẩn kỹ càng. 

 

Và thế là vào ngày thứ 6 của chu trình diễn tiến bệnh, tôi chịu hết nổi, phải đi test. Dương tính! Một cú sốc lớn!

 

Từ hôm đó các triệu chứng bắt đầu rõ nét, từ mất vị giác, miệng khô, đắng chát, tiêu chảy, sốt dồn dập, cứ cách vài giờ lại sốt, ho nhiều và nhất là những cơn khó thở cứ quanh quẩn.

 

Trước đó tôi đã ‘’cố’’ quá sức nhiều ngày đầu nên giai đoạn vào bệnh phải ‘’trả giá’’ bằng chuyện suy hô hấp, tất yếu. Tôi thở oxy tổng cộng một tuần lễ, 4 ngày thở 24/24 và 3 ngày sau khá hơn, tôi tự tập dần cho phổi hoạt động, khi mệt mới nhờ sự trợ giúp. 

 

Tôi tự cảm nhận về sức khoẻ bản thân và điều chỉnh theo nhu cầu, chứ chẳng theo phác đồ nào. Thật may, cuối cùng cũng sống sót!

 

Và cũng phải ''đánh đổi'' ít nhiều với virus để giữa lại được tính mạng. Tôi nằm nhiều, ít vận động nên tay chân bị lỏng cơ, sụt cân do ăn uống hấp thu dinh dưỡng kém, dạ dày bị hành vì ngậm kẹo tinh dầu nhiều, dễ buồn nôn, đầu tóc da dẻ xơ xác do không được chăm sóc... Nhưng vui mừng thay, đã được hít thở một cách bình thường sau 17 ngày loay hoay ốm yếu. Sự sống của tôi sẽ tiếp diễn từng ngày từ một làn hơi mỏng manh như thế!

 

Qua câu chuyện, tôi tâm đắc nhất việc mình đã đi tiêm một mũi vaccine. Nếu không có lượng kháng thể được tạo ra sau 1 tháng đó, tôi không dám chắc việc mình đã ‘’vượt’’ qua chu trình hành xác của con Virus tệ hại nhất năm 2021.

 

Vì sao tôi nói ''Hãy tiêm khi bạn có thể?'', sau tôi kể tiếp.

 

Cỏ Trần

Screen Shot 2021-05-21 at 23.12.00

 @2021 SPOTLIGHT - MXH mang thông tin đến mọi gia đình 

 

Giấy phép số 279/GP-BTTTT cấp ngày 13/05/2021

 Địa chỉ: 163 Phan Đăng Lưu, P1, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Giám đốc nội dung: Trần Nguyên Thảo

Hotline: 0345 700 300  Email: [email protected]