NSƯT Thanh Kim Huệ qua đời

Viết bởi 
23/12/2021 - 16:12
Nghệ sĩ Thanh Điền - chồng Thanh Kim Huệ - xác nhận nữ nghệ sĩ qua đời vào trưa 23/12/2021.

Trưa ngày 23/12/2021, chồng của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ - nghệ sĩ Thanh Điền - xác nhận với truyền thông, nữ nghệ sĩ đã qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 66 tuổi.

Thanh Kim Huệ mắc bệnh ung thư. Trong thời gian vừa qua, bà được nhiều anh em nghệ sĩ, người hâm mộ gửi thuốc, tư vấn cách điều trị nhưng không công hiệu.

Sự ra đi của nữ nghệ sĩ Thanh Kim Huệ khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng, tiếc thương. Thanh Kim Huệ sinh năm 1955, bà được biết tới là cô đào nổi tiếng hạng nhất của sân khấu cải lương phía Nam.

NSƯT Thanh Kim Huệ qua đời - Ảnh 1.

NSƯT Thanh Kim Huệ.

Hồi tháng 5/2021, trong chương trình Dấu ấn huyền thoại, ông trùm Điền Quân - Color Man - đã tiết lộ về tình hình sức khỏe đáng lo ngại của nữ nghệ sĩ:

"Tôi được biết, nghệ sĩ ưu tú Thanh Kim Huệ tính đến hôm nay mới mổ ruột được vài tuần, cũng vừa xuất viện và hồi phục. Tôi nhìn chị Thanh Kim Huệ rất gầy và xanh, xót xa lắm.

Tôi nhìn chị ốm và yếu lắm nhưng vẫn cố lên sân khấu làm chương trình cùng tôi nên rất thương chị. Chị bảo cả nhà chị ai cũng thương tôi nên cố gắng giúp tôi làm chương trình, quyết tâm làm.

Anh Thanh Điền cũng thuyết phục chị cố gắng làm để làm sao để lại được một dấu ấn huyền thoại với khán giả. Anh Thanh Điền nhìn rất trẻ, khỏe và phong độ nhưng chị Thanh Kim Huệ thì yếu lắm".

NSƯT Thanh Kim Huệ qua đời - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ trong chương trình Dấu ấn huyền thoại.

Năm 13, 14 tuổi, Thanh Kim Huệ đã nổi tiếng khắp các gánh hát. Bà sớm bén duyên với chồng là nghệ sĩ Thanh Điền cũng nhờ sân khấu cải lương.

Tính đến nay Thanh Kim Huệ đã có rất nhiều năm đứng trên sân khấu và luôn chung thủy với nghệ thuật cải lương. Bà luôn tìm ra cái mới, phá cách trong giọng hát, để truyền tải đến người nghe những gì đặc biệt nhất.

Bà từng góp mặt trong nhiều vở tuồng kinh điển như: Ngao Sò Ốc Hến, Bà chúa đồi trà, Dốc sương mù, Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, Võ Đông Sơ Bạch Thu Hà, Máu nhuộm sân chùa…

BOOKING BÁO CHÍ - TRANG TIN - MXH   


 

LOGO-TONGHOP

©SpotlightVietnam2020 


 279/GP-BTTTT cấp ngày 13-05-2021 

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Spotlight Vietnam

 Địa chỉ: 156 Chiến Thắng, P9, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM 

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Nguyên Thảo 

Hotline: 0345 700 300

Liên hệ hợp tác - bảo trợ truyền thông

trannguyenthao.pv@gmail.com