NSƯT Mỹ Uyên nỗ lực ra mắt chùm hài kịch Sướng quá xuân - Ảnh 1.

Một cảnh trong chùm hài kịch "Sướng quá xuân"

Tiếp nối theo chương trình hài kịch ngắn mà Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM (còn được gọi là sân khấu "5B") đã từng tổ chức trong năm 2020, Tết Nguyên đán Nhâm Dần, NSƯT Mỹ Uyên đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn để trình làng với khán giả hai câu chuyện hài vui nhộn và đầy ý nghĩa mang chủ đề "Sướng quá xuân" (tác giả Tô Thiên Kiều, Hoàng Ngọc, Mai Thịnh). 

"Giã từ thần men" là câu chuyện đầu tiên, đả phá tệ nạn pha chế rượu giả, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, bên cạnh đó còn "gãy đúng chỗ ngứa" những gia đình có người thân ghiền "hơi men". Với thủ pháp dàn dựng hài kịch nhẹ nhàng, mang tính châm biếm sâu sắc, đạo diễn Chánh Trực đã tạo được nhiều tình huống gây hài, đưa những vấn đề thời sự vào kịch, tạo hiệu ứng tích cực mang tính châm biếm duyên dáng. Chọn hình tượng phê phán "ma men" hứa hẹn nhận được sự đồng tình của công chúng, góp phần thay đổi lối sống của một bộ phận khoái nhậu hiện nay, nhất là trong giới trẻ.

NSƯT Mỹ Uyên nỗ lực ra mắt chùm hài kịch Sướng quá xuân - Ảnh 2.

Một cảnh trong câu chuyện hài "Sui gia đối đầu"

"Sui gia đối đầu" lại mang một màu sắc đặc tả không gian chuẩn bị Tết của những tiểu thương trong một ngôi chợ. Nơi mà ông bán liễng Tết và bà bán mứt cố cạnh tranh nhau để bán được hàng, để rồi vỡ òa những chua xót trước tình huống bi hài éo le. Vở mang thông điệp lên án lòng tham, bất chấp tình nghĩa để thu lợi nhuận và bài học đích đáng dành cho câu chuyện gian thương, cạnh tranh thiếu lành mạnh dẫn đến mất tình nghĩa.

NSƯT Mỹ Uyên nỗ lực ra mắt chùm hài kịch Sướng quá xuân - Ảnh 3.

NSƯT Mỹ Uyên (đứa giữa, ôm diễn viên nhí) luôn yểm trợ cho các diễn viên trẻ

Chọn hai mẫu chuyện như hai lát cắt rất tinh tế được lấy từ cuộc sống, "Sướng quá xuân" vẫn giữ đúng thông điệp của kịch "5B", đi vào đề tài sinh hoạt dung dị nhưng hàm chứa lượng thông tin về đời sống và cách ứng xử cần điều chỉnh của người dân trước sự tác động của thời Covid -19. "Ai trong chúng ta cũng mong được đón cái Tết an lành và thật đằm ấm, sung túc, nhưng để chuẩn bị cho cái tết, để hướng đến sự an lành thì ứng xử với nhau cần điều chỉnh, để hoàn thiện cuộc sống cộng đồng và mỗi mái ấm gia đình thật sự nhận được niềm vui, hạnh phúc đúng nghĩa từ sự thích nghi đó" – NSƯT Mỹ Uyên thông tin.

NSƯT Mỹ Uyên nỗ lực ra mắt chùm hài kịch Sướng quá xuân - Ảnh 4.

Một cảnh trong chùm hài kịch "Sướng quá xuân" của Nhà hát kịch sân khấu nhỏ TP HCM

Điều đáng quý là trong muôn vàn khó khăn của dịch bệnh còn "đe dọa" trong việc tập luyện. Các nghệ sĩ tham gia chương trình chùm hài kịch này đã tuân thủ đúng quy cách trong điều kiện cho phép, để ra mắt đúng tiến độ và chuẩn bị chào đón khán giả đến với "5B" sau gần hai năm "tắt đèn". 

NSƯT Mỹ Uyên nỗ lực ra mắt chùm hài kịch Sướng quá xuân - Ảnh 5.

NS Chánh Trực và Tô Thiên Kiều trong câu chuyện "Sui gia đối đầu"

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Mỹ Uyên, NS Chánh Trực, Tuyền Mập, Tô Thiên Kiều, Hồng Đào, Thanh Tuấn, Trần Tuấn Kiệt, Võ Ngọc Tân, Huy Hoàng, Quốc Cường, Trà My, Thức Thức, Lê Hùng, Hoài Chung… Tất cả đã tạo được sự tương tác rất tốt để tung hứng tiếng cười và gửi gắm nhiều điều suy gẫm qua hai câu chuyện hài thú vị, đáng xem này.