Nguyễn Anh Dũng áp lực khi lần đầu làm đạo diễn truyền hình thực tế

Viết bởi 
25/09/2023 - 21:09
Anh Dũng của "Sống chung với mẹ chồng" lần đầu thử sức ở vai trò mới - đạo diễn series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh.
 

Sau 13 năm đóng phim truyền hình phía Bắc với các vai diễn đáng chú ý trong "Khi đàn ông góa vợ bật khóc", "Sống chung với mẹ chồng", năm 2017, Anh Dũng quyết định Nam tiến theo nghiệp điện ảnh. Anh sớm có các vai diễn trong các phim điện ảnh: "Gái già lắm chiêu V" của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito, "Thiên thần hộ mệnh" của Victor Vũ,... Đáng chú ý sau 3 năm Nam tiến, Anh Dũng công khai chuyện tình với bạn gái nổi tiếng và hơn tuổi Trương Ngọc Ánh.

Bước tiến mới nhất trong sự nghiệp của Anh Dũng là đảm nhận vai trò đạo diễn series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh. Nguyễn Anh Dũng cho biết anh phải cố gắng đến 200% sức lực để không làm khán giả thất vọng vì áp lực lần đầu tiên ngồi ghế đạo diễn…

Ở thời điểm này, cứ mỗi tối thứ ba và thứ bảy hàng tuần vào lúc 20h - là khung giờ phát sóng của các tập phim của series truyền hình thực tế Hành trình Trái tim Xanh, đạo diễn Nguyễn Anh Dũng cho biết anh lại gác lại hết tất cả mọi việc để ngồi trước màn ảnh nhỏ và xem: “Cũng giống như ngày xưa khi lần đầu đi đóng phim, tôi cứ háo hức đợi đến ngày phim chiếu để xem mặt mũi nhân vật của mình như thế nào. Còn giờ, khi trở thành đạo diễn, tôi lại muốn xem ‘đứa con tinh thần’ có hình hài ra sao. Sự hồi hộp và lo lắng gần như chẳng khác gì nhau!”.

 

Nhận được đề bài làm kịch bản của series Hành trình Trái tim Xanh vào tháng 4/2023 chỉ với vài gạch đầu dòng ngắn ngủi, đạo diễn Nguyễn Anh Dũng tiết lộ anh cảm thấy áp lực rất lớn vì trùng với thời điểm đang quay bộ phim “Người vợ cuối cùng” của Victor Vũ: “Ngay sau khi hoàn thành vai diễn trong phim, tôi đã tập trung gần như tối đa sức lực và thời gian của mình để hoàn thiện concept và kịch bản chương trình truyền hình thực tế này. Vậy nhưng cũng phải mất đến 45 ngày mới hoàn thiện được”.

 
"Miss Earth Việt Nam liên quan đến các hành động bảo vệ môi trường rất nhiều. Và thật may là chúng tôi đã làm được điều ấy, khi không chỉ truyền cảm hứng đến cho các thí sinh mà cho cả các khán giả hiểu về tình yêu dành cho thiên nhiên! 

Đặc biệt nhất tôi nghĩ mình biết ơn Chủ tịch quốc gia Miss Earth Việt Nam - Trương Ngọc Ánh vì đã trao cho tôi một cơ hội để chứng tỏ năng lực bản thân ở một vai trò hoàn toàn mới", Anh Dũng cho biết thêm.

Tiết lộ về vai diễn mới nhất trong phim “Người vợ cuối cùng” của đạo diễn Victor Vũ, diễn viên - đạo diễn Nguyễn Anh Dũng dè dặt: “Vì phim đến đầu tháng 11/2023 mới trình chiếu, nên tôi chỉ có thể tiết lộ lần này tôi được nhận một vai phản diện rất thú vị. Đây là vai diễn mà mọi người sẽ thấy khác hoàn toàn với tất cả những gì mọi người từng biết về một diễn viên Nguyễn Anh Dũng. Tôi đã mất đến 2 tháng để quay phim nay và di chuyển qua rất nhiều bối cảnh từ Bắc Kạn cho đến Hà Nội…”. 

Đã có 13 năm bước chân vào địa hạt diễn xuất sau khi tốt nghiệp Khoa diễn viên của trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội, Nguyễn Anh Dũng vẫn nhớ như in về vai diễn đầu tay của mình trong bộ phim truyền hình “Khi đàn ông góa vợ bật khóc” đóng chung cùng diễn viên Công Lý: “Cát-xê lúc đó là 30 triệu nhưng bộ phim quay tận một năm mới xong nên xem như là cũng không để dành được khoản tiền nào cả!”.

Nguyễn Anh Dũng tiết lộ việc anh rời Hà Nội để vào Sài Gòn cũng chính là những bước đi đầu tiên để chuẩn bị cho việc hiện thực ước mơ trở thành một đạo diễn: “Làm đạo diễn cho truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023 dĩ nhiên là một thử thách lớn. Nhưng cá nhân tôi vẫn đang ấp ủ một dự định lớn hơn là sẽ làm đạo diễn cho một bộ phim điện ảnh trong tương lai gần”. 

“Sài Gòn giống như một mảnh đất lành cho tôi cơ hội để vượt qua những giới hạn thông thường của bản thân, tìm kiếm thêm những trải nghiệm mới để hoàn thiện con người mình hơn. Tôi là tuýp người rất kiên định nên nhất định sớm thôi tôi sẽ hiện thực những ước mơ của mình với mảnh đất này”, vị đạo diễn trẻ khẳng định. 

 

BOOKING BÁO CHÍ - TRANG TIN - MXH   


 

LOGO-TONGHOP

©Spotlight Vietnam 2020 


 279/GP-BTTTT cấp ngày 13-05-2021 

Cơ quan chủ quản: Truyền thông Spotlight Vietnam

 Địa chỉ: 156 Chiến Thắng, P9, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM 

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyên Thảo 

Hotline: 0345 700 300

Liên hệ hợp tác - bảo trợ truyền thông: 

trannguyenthao.pv@gmail.com