Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022: Khán giả Thủ đô nô nức tham dự, phòng chiếu kín chỗ!

Viết bởi 
28/05/2022 - 09:05

Tối qua, 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc Gia, 87 Láng Hạ đã diễn ra lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 (27/5 - 01/6). Mắt biếc - tác phẩm điện ảnh đoạt giải Bông sen Vàng, đã được lựa chọn là bộ phim trình chiếu tại Lễ khai mạc.

 

Tuần phim ASEAN 2022 tại Việt Nam là hoạt động nhân kỷ niệm 55 năm thành lập tổ chức ASEAN, trong đó Việt Nam là một quốc gia thành viên. Tuần phim là hoạt động văn hóa nhằm kết nối các nền văn hóa của các các quốc gia ASEAN, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN hòa bình, năng động và ổn định.

Khai mạc Tuần phim ASEAN: Khán giả Thủ đô nô nức tham dự, phòng chiếu kín chỗ!
Tuần phim ASEAN 2022 với những tác phẩm đặc sắc nhận được sự quan tâm của khán giả yêu điện ảnh tại Việt Nam và quốc tế

Đến tham dự Lễ khai mạc của Tuần phim ASEAN 2022, gồm có: ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Trần Thị Phương Lan - Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; PGS. TS, Đỗ Lệnh Hùng Tú - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam. Về phía Các cơ quan đại diện ngoại giao/Trung tâm Văn hóa nước ngoài tại Việt Nam, có sự tham dự của bà Golikova - Chuyên viên chính, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, cùng các đại biểu phía quốc gia thành viên ASEAN.

Mở đầu buổi lễ, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Tuần Phim ASEAN là một sự kiện có ý nghĩa để giới thiệu các tác phẩm điện ảnh mới và hấp dẫn đến khán giả yêu thích nghệ thuật điện ảnh, giới thiệu văn hóa, cuộc sống, con người của các quốc gia thành viên ASEAN, tăng cường hiểu biết của người dân các nước ASEAN về văn hóa, con người của các quốc gia ASEAN, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ sở mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa.

“Tuần phim ASEAN 2022 thể hiện sự đóng góp tích cực của Việt Nam trong các hoạt động của ASEAN, góp phần nâng cao tinh thần 'ASEAN hành động cùng ứng phó các thách thức', vì hòa hợp, hòa bình và thịnh vượng tại khu vực, đẩy mạnh xây dựng một cộng đồng đồng đều, vững mạnh và bao trùm, phù hợp với tinh thần cốt lõi của ASEAN, cùng nhau thúc đẩy một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng”, ông Đông nhấn mạnh.

Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022: Khán giả Thủ đô nô nức tham dự, phòng chiếu kín chỗ!
Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Lễ khai mạc

Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022: Khán giả Thủ đô nô nức tham dự, phòng chiếu kín chỗ!
Đại sứ các nước ASEAN tại Việt Nam nhận hoa cảm ơn từ lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh và Hội Điện ảnh Việt Nam

Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022: Khán giả Thủ đô nô nức tham dự, phòng chiếu kín chỗ!
Khán giả Thủ đô tham dự đông đảo tại buổi chiếu Khai mạc Tuần phim ASEAN

Ban tổ chức đã tuyển chọn được 7 bộ phim của 7 nước quốc gia thành viên ASEAN gồm: Ám ảnh (Campuchia), Filosofi Kopi 2: Ben và Jody (In-đô-nê-xi-a), Em gái yêu quái (Lào), Một chuyến đi (Ma-lay-si-a), Truyền thuyết về vàng(My-an-ma), Pad Thái: Công thức bí truyền (Thái Lan) và Mắt biếc (Việt Nam).

Ngay sau Lễ khai mạc, bộ phim Mắt biếc từng mang về giải Bông sen Vàng đã được trình chiếu phục vụ các đại biểu, công chúng Thủ đô và khán giả từ các nước ASEAN.

Các phim trong khuôn khổ Tuần phim ASEAN 2022 tại Việt Nam được tổ chức chiếu miễn phí tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội và Cụm rạp CineStar 135 Hai Bà Trưng, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Theo Tạp chí Thế giới điện ảnh

Screen Shot 2021-05-21 at 23.12.00

 @2021 SPOTLIGHT - Mang thông tin đến mọi gia đình 

 

Giấy phép số 279/GP-BTTTT do Bộ thông tin và Truyền thông cấp 

Cơ quan chủ quản: Star Page Company Limited

 Địa chỉ: 163 Phan Đăng Lưu, P1, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Nội dung: Trần Nguyên Thảo

Hotline: 0345 700 300 -  Email: [email protected]