Ca sĩ Hoàng Bách từng muốn buông bỏ mọi thứ - Ảnh 1.

Hoàng Bách tại chương trình "Hát cho ngày mai"

Tham gia chương trình "Hát cho ngày mai" (phát sóng trên kênh HTV7) trong vai trò giám khảo, ca sĩ Hoàng Bách (thành viên nhóm AC&M) gây bất ngờ với những chia sẻ cá nhân. Tham gia tranh tài tại "Hát cho ngày mai" gồm Hộ lý Trang Thị Kim Loan (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới), thầy giáo Dương Văn Bình (Trường THCS Kiên Lương 1, Kiên Giang) và bác sĩ Phạm Văn Huệ (Bệnh viện Trung ương Huế). Mỗi thí sinh đều để lại trong lòng khán giả những cảm xúc khó tả bằng những câu chuyện đầy tính nhân văn, ý nghĩa mà họ đã làm trong mùa đại dịch Covid-19 vừa qua.

Chị Trang Thị Kim Loan đã gắn bó với nghề hộ lý đã 15 năm và trở thành một trong những người đầu tiên tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch. Hiện tại, chị đang là mẹ đơn thân, một mình nuôi dạy 3 cậu con trai nhỏ nên việc cân bằng giữa công việc và gia đình trong mùa dịch cũng trở thành nỗi khó khăn lớn. Tuy nhiên, trong tình cảnh đó, mẹ ruột của chị Loan đã giúp chị chăm sóc các con để chị ở lại bệnh viên vừa thuận lợi chăm sóc cho bệnh nhân, vừa đảm bảo an toàn cho gia đình. 

Ca sĩ Hoàng Bách từng muốn buông bỏ mọi thứ - Ảnh 2.

Hoàng Bách chia sẻ bản thân đã có lúc bế tắc và trầm cảm, lúc đó anh chỉ muốn buông bỏ mọi thứ

Tuy công việc vất vả, từng nhiều lần muốn nghỉ việc nhưng mỗi khi nghĩ tới phải cho các con một cuộc sống no đủ chị Loan lại được tiếp thêm sức mạnh. Ngoài ra, vì chị làm ở Khoa hồi sức tích cực nên khi thấy những bệnh nhân phải vào phòng hồi sức không có người thân bên cạnh chăm sóc nên đã giúp chị có thêm động lực để gắn bó với nghề. 

Qua câu chuyện của hộ lý Trang Thị Kim Loan, ca sĩ Hoàng Bách cũng nhắc về quãng thời gian anh gặp khó khăn về tâm lý tưởng chừng như không thể vượt qua nổi. "Bách gục ngã suốt quãng thời gian dài, bị trầm cảm và tâm lý rất yếu. Bách thậm chí từng nghĩ đến việc có nên sống nữa không. Bất ngờ một ngày Bách hay tin vợ mang thai lần ba và trách nhiệm gia đình đã vực Bách dậy khỏi quãng thời gian tăm tối đó"- nam ca sĩ từng chia sẻ trên truyền thông. 

Ca sĩ Hoàng Bách từng muốn buông bỏ mọi thứ - Ảnh 3.

Thậm chí anh còn tự hỏi có nên sống tiếp hay không?

Và trong quãng thời gian đó, Hoàng Bách đã viết nên ca khúc "Chạm vào vinh quang", cũng chính là tiếng lòng và sự khích lệ tinh thần cực lớn đối với bản thân anh. Không chỉ thế, nam ca sĩ còn hát ca khúc này ở rất nhiều bệnh viện dã chiến và chính tại chương trình Hát cho ngày mai. 

"Bách muốn hát bài "Chạm vào vinh quang" ở đây bởi lúc đó Bách đã chọn sống một cách tích cực, mạnh mẽ, luôn hướng tới phía trước để khẳng định cho sự tồn tại của mình. Và Bách muốn những người đang gặp khó khăn khi nghe được ca khúc này cũng sẽ như Bách, sẽ mạnh mẽ để bước tiếp" - ông bố 3 con bày tỏ.

Với tư cách một nghệ sĩ, Hoàng Bách cho rằng: "Mỗi người chúng ta đừng bao giờ coi thường ảnh hưởng của bản thân. Từng suy nghĩ, từng lời nói, từng hành động của chúng ta đều có tác động đến với người khác. Nếu là người có ảnh hưởng tới cộng đồng hãy để đó là ảnh hưởng tích cực". 

Ca sĩ Hoàng Bách từng muốn buông bỏ mọi thứ - Ảnh 4.

Nhưng âm nhạc đã giúp anh thoát khỏi bế tắc đó

Câu chuyện của các thí sinh mang tới chương trình "Hát cho ngày mai" làm cho Hoàng Bách nhiều cảm xúc khó tả. Tại hậu trường anh đã gửi tới khán giả một đoạn trong ca khúc do anh sáng tác với mong muốn tất mọi người sẽ có một tinh thần tích cực, mạnh mẽ vượt qua mọi chông gai trong cuộc sống.

https://nld.com.vn/giai-tri/ca-si-hoang-bach-tung-muon-buong-bo-moi-thu-20220502080707504.htm