TPHCM: Từ 0 giờ ngày 22/5, quán ăn vỉa hè không được bán hàng tại chỗ, nhà hàng không phục vụ quá 20 người

Viết bởi 
21/05/2021 - 18:05

 

Chiều ngày 21/5, UBND TPHCM có văn bản khẩn về việc tiếp tục tạm dừng hoạt động một số loại hình dịch vụ để phòng, chống dịch Covid - 19. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 00 giờ 00 ngày 22/5.

 
TPHCM: Từ 0 giờ ngày 22/5, quán ăn vỉa hè không được bán hàng tại chỗ, nhà hàng không phục vụ quá 20 người
UBND TPHCM yêu cầu tăng cường hình thức bán hàng mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến. Ảnh: Internet

 

Theo đó, UBND TPHCM yêu cầu tạm dừng hình thức phục vụ tại chỗ đối với các hộ gia đình hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phổ. Thay vào đó, tăng cường hình thức bán hàng mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến. Người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Đối với các nhà hàng, kể cả nhà hàng trong khách sạn, được phép hoạt động nhưng phải bố trí chỗ ngỗi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 02 người là từ 2 mét trở lên, không phục vụ quá 20 người trở lên cùng một lúc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thực hiện hình thức phạt nguội trên cơ sở hình ảnh thu thập được qua hệ thống camera giám sát trên địa bàn và các nguồn thông tin khác

Bên cạnh đó, TP yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các loại hình sau: Các cơ sở vật lý trị liệu; massage; xông hơi; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí; sân khấu ca nhạc; sân khấu kịch; rạp chiếu phim; trung tâm - nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; vũ trường; quán bar; karaoke; hát với nhau; pub; beer club; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, truy cập Internet; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga,..); các Trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn Thành phố.

Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động lễ hội tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến; không tổ chức các cuộc họp tập trung trên 30 người tham dự trong một phòng. Cấm tụ tập nhiều hơn 20 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện.

Đối với các cuộc họp, sự kiện, người dự phải đeo khẩu trang, ngồi cách nhau ít nhất 2 mét; hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự li gần; rửa tay hoặc khử khuẩn trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Thực hiện giãn cách và hạn chế tập trung đông người đối với phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố đi bộ Bùi Viện và các công viên trên địa bàn TP.

Về hoạt động giao thông vận tải, UBND TP yêu cầu tất cả các chuyến xe vận tải khách theo hình thức hợp đồng, du lịch, trung chuyển, xe buýt đều phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến, hành khách buộc phải mang khẩu trang, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Trên xe phải có trang bị dung dịch khử khuẩn phục vụ hành khách. Thực hiện việc khử khuẩn sau mỗi chuyến vận chuyển, hàng ngày.

Còn với hoạt động vận tải khách bằng taxi và xe ô tô dưới 09 chỗ ứng dụng công nghệ vẫn duy trì hoạt động nhưng bắt buộc thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

Thời gian áp dụng các nội dung trên bắt đầu từ 00 giờ 00 ngày 22/5 đến khi có thông báo mới.

https://ttbc-hcm.gov.vn/tphcm-tu-0-gio-ngay-225-quan-an-via-he-khong-duoc-ban-hang-tai-cho-nha-hang-khong-phuc-vu-qua-20-nguoi-15962.html

 

vnuk-symbol-only-official-800x237 

 tpbank chuyen tien du hoc nhanh gon

 

GÓC THƯ GIÃN

Bạn có thông tin gì mới không? 

 

GIẢI TRÍ ĐẶC SẮC 2021

 2021lede

2021-01

Avatar-2-Release-Date-Main-Cast-Story-Lines-Sequels-And-Other-Updates-1000x600-1

unnamed

Screen Shot 2021-05-21 at 23.12.00

 @2021 SPOTLIGHT - MXH mang thông tin đến mọi gia đình 

 

Giấy phép số 279/GP-BTTTT cấp ngày 13/05/2021

 Địa chỉ: 163 Phan Đăng Lưu, P1, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Giám đốc nội dung: Trần Nguyên Thảo

Hotline: 0345 700 300  Email: [email protected]