MC Phan Anh: ''Tôi đã không đủ sáng suốt trong quá trình làm từ thiện năm 2016!''

Viết bởi 
24/09/2021 - 16:09

Nam MC thừa nhận đã quá ''tự tin và mất bình tĩnh'' khi cầm trong tay quá nhiều tiền từ cộng đồng vào sự kiện năm 2016. Điều đó khiến anh loay hoay giữa việc ''làm thiện nguyện từ tâm'' và ''muốn được xã hội thừa nhận mình đang làm một điều tốt đẹp cho cộng đồng''.

 

Vừa qua báo Đại Đoàn Kết đã tổ chức buổi Toạ đàm trực tuyến với chủ đề ''Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng?'' với các khách mời là những chuyên gia về Luật và đặc biệt là hai nhân vật thuộc ''tâm bão làm từ thiện'' là ca sĩ Thái Thuỳ Linh và MC Phan Anh.

 

119.phananh4

MC Phan Anh

 

119.phananh2

Tiến sĩ luật Lưu Bình Nhưỡng

 

Rất nhiều lời chia sẻ đầy cởi mở, nhận định khách quan và những đánh giá chuyên môn chuẩn mực về luật và quy định của Nhà nước về việc làm thiện nguyện của các cá nhân, tổ chức; với những mong muốn thiết thực của Ban tổ chức Báo Đại Đoàn Kết cùng các khách mời và bạn đọc trực tuyến là sẽ có những dự luật, điều luật mới được điều chỉnh hợp lý dành cho một việc tốt đẹp, nhân văn là - làm thiện nguyện.

 

Riêng MC Phan Anh và ca sĩ Thái Thuỳ Linh cũng đã có những lời tâm sự rất thật về hành trình thiện nguyện mà mình đã trải qua. Những ''sân si'', ''tham lam'', khát khao được xã hội thừa nhận công sức, sự tín nhiệm của cá nhân mình đã làm ''lu mờ'' ý tưởng tốt đẹp ban đầu mà họ vốn dĩ đã mang cái tâm để trao cho cộng đồng.

 

119.phananh1

Những nghệ sĩ ''lao đao'' vì thị phi từ thiện gần đây

 

Đây cũng là những bài học đáng giá để cho những người sau này tham gia vào công tác thiện nguyện có thể chủ động minh bạch hoá, công khai hoá hơn nhằm tránh những điều tiêu cực trong suy nghĩ, niềm tin của cộng đồng dành cho họ. Cũng là tuân thủ theo những quy định đúng đắn của Nhà nước và giúp đỡ những thân phận kém thế trong xã hội được chuyên nghiệp hơn, sát sao hơn và chuẩn mực hơn!

 

Xem lại sự kiện: 

 

 

 

Cỏ Trần

 

 

Screen Shot 2021-05-21 at 23.12.00

 @2021 SPOTLIGHT - MXH mang thông tin đến mọi gia đình 

 

Giấy phép số 279/GP-BTTTT cấp ngày 13/05/2021

 Địa chỉ: 163 Phan Đăng Lưu, P1, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Giám đốc nội dung: Trần Nguyên Thảo

Hotline: 0345 700 300  Email: [email protected]