Chung sức góp vắc-xin và sức mạnh dân tộc!

Viết bởi 
06/06/2021 - 13:06

6,600 tỷ đồng và chắc chắn còn hơn nữa, là con số các doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ quỹ vắc - xin phòng chống cô - vít trong ngày ra mắt quỹ tối qua tại Hà Nội. Một sự chia sẻ đúng nghĩa, một sự đồng hành và trên hết là sự đồng lòng quyết tâm dập dịch của Nhà nước và Nhân dân trong việc chống lại mối đe doạ của dịch bệnh nguy hiểm này.

Trong 2 năm dịch bệnh, nguồn lực của nhà nước cũng dần cạn kiệt, xã hội điêu đứng và nhân dân gặp muôn vàn khó khăn, trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp đã không ngần ngại đóng góp và nhà nhà người người cũng gọi nhau đồng hành. Tôi thấy nhiều con số khủng từ doanh nghiệp mà nghĩ: Trong tình hình khó khăn này, con số đó có lẽ sẽ vô cùng quan trọng đối với sự tồn vong của họ giữa bối cảnh nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa. Nhưng họ đã không ngần ngại trao nó lại cho những nơi thuộc tuyết đầu trong đại nạn, đó là điều vô cùng đáng trân trọng!

Cùng với đó, nhân dân cũng rất hăng hái, người có ít đóng ít, người dư dả một chút đóng nhiều hơn. Họ tự nguyện đóng góp cho quỹ và kêu gọi nhau đóng góp trên mạng xã hội. Người Việt Nam mình luôn thế, sức chiến đấu trong gian khổ, tinh thần vượt khó như đã thấm vào máu từ ngàn đời. Càng khó khăn, càng mạnh mẽ và cố gắng. Tuân thủ các quy định của Bộ y tế, giữ gìn sức khoẻ cho bản thân và gia đình, ngoài ra, nhân dân cũng đã hết lòng ủng hộ kinh phí để cùng Chính phủ chiến thắng dịch bệnh. Nhìn những con số đang tăng dần tăng dần trên các bảng thống kê số liệu mà bỗng thương dân tộc mình quá.

277.anhvu2

Nhà nước cũng đã làm rất tốt vai trò chống dịch của mình trong suốt 2 năm qua, dồn hết sức, dồn hết lực và tất thảy các quyết tâm của các ban ngành đoàn thể.

Trong khó khăn thử thách, rõ là chúng ta đã có một tiếng nói chung rất lớn và một sự đoàn kết rất mạnh mẽ. Đó chính là sức mạnh dân tộc!

Rõ ràng, để tạo ra miễn dịch cộng đồng, thì chắc chắn phải là vắc -xin. Không thể khác. Vì sức người có hạn và chúng ta không thể mỗi ngày mỗi ngày cứ khoanh vùng giữ nhau, hay ngăn sông cấm chợ mãi được. Cái đói và cái khổ sẽ không buông tha chúng ta, nếu cứ mãi như thế.

Và cũng không thể huy động hết lực lượng y tế lên tuyến đầu mãi được, khi mà việc cứu người vẫn cứ cấp thiết từng giây từng phút. Như vậy, việc cứu được người này mà không cứu được người kia sẽ là chuyện thường ngày.

277.anhvu1

Với vắc - xin, có sớm ngày nào sẽ tốt ngày đó!

Với sự chung sức của chúng ta, sớm thôi, chúng ta sẽ ổn. Tinh thần và sức mạnh dân tộc sẽ giúp chúng ta vượt qua khó khăn thử thách này.

Bởi vậy, khi khó khăn ngặt nghèo, sức mạnh dân tộc chắc chắn sẽ được phát huy cao độ nhất. Chúng ta sẽ chiến thắng!

Tôi đóng góp. Bạn đóng góp. Chúng ta cùng đóng góp vì chúng ta và sức mạnh của dân tộc chúng ta, bạn nhé!”

277.anhvu0

Đôi nét về tác giả: Là một Nhà báo, KOL nổi tiếng trong giới truyền thông báo chí và mạng xã hội. Anh có những bình luận, phản biện sâu sắc về các đề tài nóng trong xã hội rất được cộng đồng quan tâm. Hiện tại anh được hàng triệu người theo dõi qua trang Facebook cá nhân và các kênh khác.

 

 

 

 

Screen Shot 2021-05-21 at 23.12.00

 @2021 SPOTLIGHT - MXH mang thông tin đến mọi gia đình 

 

Giấy phép số 279/GP-BTTTT cấp ngày 13/05/2021

 Địa chỉ: 163 Phan Đăng Lưu, P1, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Giám đốc nội dung: Trần Nguyên Thảo

Hotline: 0345 700 300  Email: [email protected]