‘’Tôi chọn bất động sản là nghề’’ – ‘’Thánh ca’’ mới của dân kinh doanh nhà đất

Viết bởi 
17/12/2021 - 01:12

Kinh doanh Bất động sản là con đường dẫn đến đỉnh điểm giàu có của rất nhiều tỷ phú lừng danh, nhưng không phải ai theo ngành bất động sản cũng trở nên giàu có và thành công được như họ. Bao nhiêu người đã dừng cuộc chơi, đã từ bỏ ước mơ, bao nhiêu cơ hội đã đánh mất, những câu chuyện về sự thất bại còn nằm trên mặt báo, ai sẽ nhớ và ai lãng quên? 

 

Nghề nghiệp nào cũng mang lại những giá trị xứng đáng cho người theo đuổi nó đúng cách, làm giàu từ bất động sản vẫn luôn là ước mơ lớn của những ai đã, đang và sẽ dấn thân vào công việc này. Yêu nghề, làm việc có tâm, vun vén từng điều rất nhỏ mà bản thân đang làm, kiên định với ý chí, chắc chắn tương lai sẽ mở ra cho bạn những cánh cửa đầy hy vọng!

 

Nhìn những nhà đầu tư, doanh nhân trong ngành bất động sản, nhiều người sẽ hình dung ra công việc của họ chỉ là ngồi trong những toà cao ốc sang trọng, ký những hợp đồng tiền tỷ và tận hưởng cuộc sống xa hoa quanh năm... Nhưng thực tế còn nhiều mặt khác mà người ta chưa nhìn thấy, vì đời này đâu có mấy chuyện dễ dàng? 

 

''Bản thân tôi đã từng nếm mật nằm gai, biết bao lần rơi vào tuyệt vọng và tự hỏi ''mình còn tiếp tục được không?'', những ngày tháng ê chề, thất vọng đã khắc vào tâm khảm... Và rồi phải tự mình đứng dậy, cất bước đi tiếp để đến bằng được cái đích mà mình mong muốn, đến mục tiêu mà mình đã đặt ra. Tôi nhìn thấy nhiều người đã chọn cho mình một con đường rất phù hợp, đúng đắn, nhưng rồi vấp váp cuộc đời lại làm họ dừng chân sớm hơn dự định, đôi khi muốn khuyên nhưng chẳng biết bắt đầu từ đâu, mọi thứ còn tuỳ thuộc vào năng lực cá nhân, sự vững vàng qua từng bước của cuộc sống.'' 

 

Screen Shot 2021-06-04 at 01.32.27 

''Trải qua gian nan, tôi luôn tự nhủ với mình rằng phải nhìn phía trước mà bước, chỉ có thế mới không bõ công trong những ngày đã qua!'' - Doanh nhân Nguyễn Văn Thông chia sẻ.

 

Bài hát như một lời tự sự của chính tác giả Nguyễn Văn Thông từ những ngày đầu chân ướt chân ráo vào nghề…

 

Hơn 2 triệu lượt views trên Youtube, bài hát vừa được công bố chưa đầy 2 tuần do ca sĩ Viết Thanh cùng Ulimited band trình bày trên nền nhạc Rock đã tạo nên một sự thu hút không hề nhỏ trong giới kinh doanh bất động sản. 

 

‘’Từ ngày tôi xa quê ra phố để lập nghiệp

Đường đời tôi mang theo bên mình bàn tay trắng

Cuộc sống thành thị phải siêng năng và cố gắng

Vào đời tôi chỉ chọn bất động sản mà thôi

Tìm được bao hương hoa phải nếm nhiều mệt nhọc

Ngày ngày luôn sale phone đăng tìm nhiều khách bán

Cứ thế hằng ngày luôn say mê chào dự án

Và rồi đời đã gọi đích danh tên của tôi’’

 

Rất nhiều người đã trở nên giàu có nhờ nghề này, nhưngcũng có nhiều người phải bán hết tất cả tài sản trong quá trình lập nghiệp, ai vác trên vai hai chữ ''doanh nhân'' đều phải trải qua. Bản thân tôi cũng có lúc tưởng chừng như mất tất cả và muốn bỏ cuuộc, nhưng rồi lại nghĩ: ‘’Mình phải tiếp tục!’’, đâu phải sống chỉ riêng mình, tôi còn gia đình, cộng sự, khách hàng… Động lực và niềm tin cứ thôi thúc tôi phải kiên trì hơn nữa, đặt lại những viên gạch để xây nên ước mơ. Cố gắng đứng lên sau bao phen vấp ngã, thành công cuối cùng cũng gọi tên mình thôi!

 

Bất động sản nơi vinh quang cho người chiến thắng

Bất động sản vinh danh người kiên nhẫn, vững bền

Tôi đã quyết và sẽ đi trên đường gồ ghề

Tôi vững bước và sẽ đi đi mãi con đường đó

Bất động sản cho ta xế sang với nhà cao

Bất động sản tim tôi dâng trào dòng máu nóng

Từ ngàn xưa đến nay vinh quang luôn là nghề

Bất động sản là cốt lõi của sự giàu sang

 

‘’Kiên định với những gì mình đang làm!’’ là những gì mà doanh nhân Nguyễn Văn Thông muốn nhắn gửi đến các bạn đang kinh doanh, mua bán Bất động sản. Vì không kiên định, các bạn sẽ bị ‘’đánh gục’’ ngay từ những khó khăn đầu tiên. 

 

Để bán được một món hàng hoá như quần áo, cái túi xách… hay những món đồ thông dụng trong cuộc sống thôi, đã khiến người mua phải đắn đo mấy vòng chọn lựa, so sánh; thế nên, khi chúng ta trao đổi với khách hàng về một ngôi nhà – thứ vật chất có giá trị quá lớn, bạn phải đặt cả bản thân mình, sự tiện dụng, tính hợp lý và những ưu khuyết ở trong đó một cách chân thật nhất, để khách hàng có thể tin tưởng, trải nghiệm và đặt niềm hy vọng vào giá trị cốt lõi mà họ cần phải bỏ tiền ra để mua! 

 

Khi bán được một căn hộ, bạn sẽ bán được 10 căn, bán được 10 căn bạn sẽ có cơ hội bán được cả toà nhà… Tất cả phải xây dựng từ những niềm tin đầu tiên, là những khách hàng đầu tiên, không thể bỏ qua một bước nhỏ nào để tiến đến thành công. 

 

Hành trình này luôn dài đằng đẵng hơn bạn nghĩ và nó cũng gian nan, trở ngại hơn sự tưởng tượng, nhưng nếu bạn chấp nhận và dám dấn thân với một ý chí kiên định, tất cả những điều bạn mong muốn trong tương lai sẽ chẳng xa vời! 

 

Cơ duyên nào để anh sáng tác ra bài hát ‘’Tôi chọn bất động sản là nghề’’? Đó có phải là điều anh ấp ủ bấy lâu hay chỉ là ngẫu hứng?

 

Như các bạn biết đấy, trong 2 năm vừa qua tình hình dịch bệnh lan rộng toàn cầu, may mắn cho Việt Nam chúng ta là Nhà nước đãcó những quyết sách đúng đắn, kịp thời để dịch bệnh không lan rộng. Đến giờ này, toàn dân Việt Nam vẫn vững tin vào Chính phủ và lãnh đạo, và dù khó khăn vẫn chất chồng, tôi tin tất cả chuyện này rồi sẽ qua thôi. 

 

Năm ngoái trong lần thực hiện đợt giãn cách đầu tiên, các doanh nghiệp đã triển khai phương án làm việc ở nhà, là một doanh nghiệp trong ngành dịch vụ, chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn trong tình cảnh này tình cảnh này. Không tương tác, gặp gỡ khách hàng trong thời gian dài nên không thể giao dịch khiến nhân viên không có thu nhập, doanh nghiệp lao đao, nhiều bạn cũng bỏ việc bỏ nghề. Là một chủ doanh nghiệp tôi rất lấy làm tiếc vì mất bao công sức xây dựng hệ thống, đào tạo, huấn luyện giờ mọi người lại phải ra đi, điều đó làm tôi rất nhiều suy tư và thao thức. 

 

Bên cạnh đó, khi chứng kiến nhiều doanh nghiệp cùng ngành phải đóng cửa, chủ doanh nghiệp phải bán nhà bán xe để trả lương nhân viên, cứ thế họ bỏ nghề chuyển qua làm công việc khác. Tôi viết bài hát với mong muốn như một lời chia sẻ, động viên đồng nghiệp cùng nhau vượt qua khó khăn này. Về thời gian thực hiện thì đó là câu chuyện khá ''thần tốc'', chỉ trong đêm 1/4/2020 tôi đã viết xong lời và nhạc ca khúc “Tôi chọn bất động sản là nghề”, khoảng 4 - 5 ngày sau đó, tôi hoàn chỉnh ca khúc.

 

Đó có phải là điều anh ấp ủ bấy lâu hay chỉ là ngẫu hứng?

 

Thực sự từ trước, tôi luôn ấp ủ viết một bài hát về bất động sản nhưng khi hoàn cảnh phù hợp thì những lời ca trong tâm khảm nó mới bật dậy và tôi bắt đầu chắp bút. Còn nhớ khi viết lời bài này, ca từ cứ ào ào tuôn ra như suối chảy, chỉ khoảng 20 phút tôi đã viết xong phần lời. 

Tôi nói đùa rằng nó như ''một trường ca'' về ngành Bất động sản của riêng tôi vậy, từ quyết tâm lúc mới bước vào nghề, gặp những khó khăn, với ý chí kiên định và cảm giác sung sướng “và rồi đời đã gọi đích danh tên của tôi” - đây đích thị là lúc nhận hoa hồng sau bao nhiêu thời gian cố gắng (cười). Cảm giác của người mới vào nghề nhận được hoa hồng là một cảm giác khó diễn tả được bằng lời. 

 

Với những doanh nghiệp là đơn vị chủ đầu tư, lại phải trải qua khó khăn về vốn và đặc biệt là chính sách nhà nước, dẫu có bao nhiêu thay đổi trong quá trình xây dựng và giao nhận, cũng phải có trách nhiệm với khách hàng, chấp nhận xử lý rất nhiều tình huống éo le, khó đỡ nhưng buộc phải đề cao quyền lợi của khách hàng hơn bản thân doanh nghiệp. Đây là một con đường rất “gồ ghề” nhiều người đã phải bỏ cuộc khi lập dự án đầu tư.

 

“Bất động sản nơi vinh quang cho người chiến thắng” sẽ thật sự thành hiện thực khi bạn vượt qua hết những khó khăn và thử thách. 

Câu này có 2 ý: Vinh quang cho người làm nghề và vinh quang cho khách hàngnào đánh dấu sự giàu có của mình bằng việc sở hữu nhiều bất động sản, nó là thứ vật chất để đo lường túi tiền của xã hội mà. (cười)

 

Khi thấy con số hơn 2 triệu views trên Youtube, anh có cảm nghĩ gì? 

 

Thực sự tôi rất vui và bất ngờ khi chỉ sau 2 tuần mà có nhiều lượt xem và thời gian xem nhiều đến vậy. Có rất nhiều người xem và bình luận, có người thích và cũng có người không thích. Nhưng đại đa số những người đang làm nghề bất động sản khi nghe bài hát thì thấy bài hát như đang ghi lại cảm xúc và trải nghiệm rất thực trong hành trình của chính họ nên bài hát được lan toả rất nhanh. 

 

Với bài hát này, đầu tiên tôi mong muốn cho nhân viên của công ty tôi thấy được giá trị công việc hàng ngày của họ là phải cố gắng liên tục thì mới đạtđược thành quả mong muốn. Và thông qua bài hát, tôi cũng mong muốn gửi một lời chia sẻ tới những đồng nghiệp những đối tác cùng các bạn nhân viên viên kinh doanh luôn đoàn kết và cùng vượt qua khó khăn để vươn đến thành công. Nếu ai đang mất động lực, mất lửa nhiệt huyết, mất ngọn lửa đam mê thì hãy nghe qua bài hát để lấy lại phong độ lấy lại niềm yêu nghề của mình.

 

Vì sao anh chọn Ca sĩ Viết Thanh & Ulimited Band thay vì một ca sĩ trẻ, một Rapper nào đó theo dòng nhạc ‘’hot’’ hiện tại ở Việt Nam như Rap, Hip hop?

 

Ban nhac UnlimiteD cua thu linh Viet Thanh BAN NHAC CUA NHUNG CHANG TRAI TOC DAI CA TINH

 

 

Ngay từ đầu viết ca khúc tôi đã có ý định phối theo phong cách Rock, vì dòng nhạc này có tiết tấu mạnh mẽ, dễ dàng thể hiện cho sự đam mê, ước muốn và tham vọng vươn cao. Để được thành công trong ngành bất động sản ngoài yếu tố thiên thời địa lợi thì sự quyết tâm và nghiêm túc trong công việc là yếu tố quyết định. Tôi đã nghe rất nhiều ca sĩ, nhiều nhóm nhạc thể hiện nhạc Rock, nhưng khi nghe ca sĩ Viết Thanh hát, tôi như bị thuyết phục, Ulimited cũng là Band nhạc Rock thành công, ghi dấu ấn với khán giả yêu nhạc, Viết Thanh lại là thủ lĩnh trong khi tuổi đời khá trẻ khi đấy, tôi tin vào bản lĩnh của ca sĩ này! 

 

Các bài hát của họ được phối khí rất công phu và hoành tráng, làm cho người nghe được thưởng thức những đoạn phối hấp dẫn bất ngờ không đoán trước được. Những yếu tố này cũng giống như Bất động sản vậy, luôn có yếu tố bất ngờ trong mọi thời cuộc, những ai làm việc nghiêm túc thì mời thành công. 

Screen Shot 2021-06-04 at 01.35.52

‘’Tìm được cơ hội trong thách thức’’ là điều mà bất kỳ Doanh nghiệp nào cũng mong muốn, anh đã học được gì giữa hai mùa đại dịch vừa qua?

 

Bất động sản là lĩnh vực tiêu dùng mà thị trường không bao giờ hết nhu cầu, chỉ là thời điểm nào thì dùng sản phẩm nào, ở đâu phù hợp với thời điểm đó thôi. 

 

Tôi còn nhớ cách đây hơn 10 năm, khi thị trường này dường như đóng băng, các công ty kinh doanh bất động sản gặp khó khăn và nhiều doanh nghiệp đã đóng cửa, người người chuyển qua làm nghề khác… Khi đó Đất Xanh đã rất thành công vì chọn phân khúc chung cư giá thấp ở Mỹ Phước - Bình Dương, thời điểm này tôi còn là một nhân viên kinh doanh có rất nhiều giao dịch.

 

Hai mùa dịch vừa qua đã cho chúng ta thấy việc vận hành công ty theo kiểu ‘’ăn theo, chạy theo thời’’ là không phù hợp, thị trường đã lần lượt thanh lọc rất nhiều doanh nghiệp môi giới và chủ đầu tư kinh doanh theo thời, chọn con đường ngắn hạn.

 

Nắm bắt được quy luật vận động của ngành phải biết cung ứng ra thị trường sản phẩm phù hợp khi đang trong mùa dịch đó là chọn sản phẩm có vị trí tiềm năng, chủ đầu tư uy tín, pháp lý rõ ràng và đặc biệt có giá bán hợp lý. Chính vì thế việc triển khai đại đô thị sinh thái Felicia City Bình Phước thời điểm hiện tại là một quyết định rất đúng đắn của doanh nghiệp chúng tôi.

 

 ‘’Giấc mơ thành tỷ phú’’ là khát khao chung của nhiều bạn trẻ khi đến với ngành bất động sản, nhưng sự bền chí và nhẫn nại trước sự biến chuyển của thị trường mới là cốt lõi của thành công, họ lại thiếu kỹ năng này, anh có lời khuyên gì với họ?

 

Trong chúng ta ai cũng mong muốn mình sẽ trở nên giàu có, sẽ trở thành tỷ phú,… nhưng kỳ thực khi bắt tay vào công việc mới thấy khoảng cách để chạm đến thành công thì còn xa quá. Tôi đã chứng kiến nhiều bạn bè và nhân viên thường không có tính kiên trì, thay đổi công việc khác nhau thường xuyên, tôi quan niêm có thể thay đổi công ty nơi làm việc nhưng không bao giờ thay đổi công việc. 

 

Làm bất cứ việc gì chúng ta cũng cần có sự đam mê và đam mê đó thườngđược xác định từkhi còn ngồi trên ghế nhà trường thì khi bắt tay vào việc kiến tạo tương lai sẽ sớm thành công hơn. Khi xác định được đam mê rồi,nếu gặp khó khăn tại doanh nghiệp này chúng ta có thể bước sang doanh nghiệp khác vàtích luỹ những kinh nghiệm quý giá để hoàn thành công việc tốt hơn.

 

Một chuyên viên kinh doanh bất động sản hay một lãnh đạo thành công họ là người có vốn kiến thức rộng, am hiểu nhiều lĩnh vực trong xã hội, kiến thức đa chiều trong cuộc sống. 

 

Khi chọn nghề bất động sản, bạn sẽ biết rằng không bao giờ có khái niệm về thời gian, chuyện mỗi ngày 8 tiếng là của dân công sở khác, thực tế thì người làm kinh doanh bất động sản sẽ phải làm việc từ 12- 16 tiếng/ngày. Có thể nói chỉ trừ giờ đi ngủ là họ không làm việc mà thôi.

 

Trong lúc ăn cơm cũng có thể làm việc, về đến nhà cũng làm việc, kết nối với khách hàng mọi lúc mọi nơi khi họ có nhu cầu… Chưa kể còn hàng tá việc trên máy tính mà chúng tôi phải xử lý hàng ngày!

 

Không phải cứ gặp khách hàng là có giao dịch ngay, có những khách hàng mìnhchăm sóc một năm, có những khách hàng mình phải chăm sóc đến ba năm họ mới quyết định mua sản phẩm. Kiên nhẫn, chịu khó, ham học hỏi, tinh thần cầu tiến là tố chất của một bạn thành công trong ngành bất động sản, các bạn trẻ hãy luyện tập các đức tính này khi muốn tham gia vào nghề bất động sản!

 

Được biết con đường đến vi âm nhạc của anh từ tuổi thơ, ngày ấy anh có ước vọng gì với âm nhạc, sáng tác?

 

Tôi sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc và kinh doanh. Ông nội và bố đều chơi đàn phục vụ nhà thờ trong thời gian dài. Nghề chính của gia đình là kinh doanh buôn bán. Năm học lớp 10, tôi xin bố vào Huế để học thêm các khoá âm nhạc với mong muốn thi vào học viện âm nhạc Huế, nhưng bố tôi không đồng ý và nói với tôi rằng:

 

“Nếu con muốn theo đuổi con đường nghệ thuật, trước tiên thì con phải họcthật giỏi, phải ổn định kinh tế là điều tiên quyết. Lúc đó con mới có thể nuôi dưỡng đam mê và phát triển tài năng của mình”. 

 

Sau khi nghe lời dạy của bố, tôi đã phải gác lại đam mê của mình. Sau khi học xong cấp 3 tôi vào Tp.HCM học đại học Nông Lâm, ngành Quản trị kinh doanh. Và mặc dù học kinh doanh, nhưng dòng máu nghệ thuật kế thừa từ dòng họ vẫn âm ỉ chảy trong tôi. Tranh thủ những ngày cuối tuần được nghĩ học, Tôi thường vào trung tâm thành phố học thêm các lớp nhạc: Học sáng tác, học guitar, thanh nhạc, phong cách biểu diễn,…

 

Tôi có nhiều sáng tác khi còn là sinh viên: Tâm tình sinh viênTình khúc Nông LâmChuyện tình loài hoa violet

Và ca khúc Tôi Chọn Bất Động Sản Là Nghề - sáng tác vào tháng 4 năm 2020.

 

Là ‘’cha đẻ’’ của một bài hit triệu views, anh có ý nghĩ mình sẽ sáng tác tiếp những bài hát khác? Và mục tiêu anh muốn làm nhạc cổ động cho ngành nghề của mình hay ‘’vị nghệ thuật’’ vì lòng yêu âm nhạc?

 

Thực ra tôi có chút máu nghệ sĩ (cười). Trước bài hát triệu view “Tôi chọn Bất Động Sản là nghề” tôi cũng đã để lại nhiều kỷ niệm trong các bài hát như: Tình khúc Nông Lâm – viết về Trường Đại học Nông Lâm Tp HCM, nơi tôi đã học Đại học, hay Tâm tình sinh viên – Ca sĩ Võ Đình Hiếu thể hiện... Tôi đang ấp ủ bài hát viết về đời doanh nhân, tôi cũng đã có ý tưởng và phối nhịp cơ bản, khi có thời gian tôi sẽ phát triển để hoàn thiện bài hát này.

 

Tôi có chút tham vọng là những ai đang làm bất động sản cũng sẽ nghe bài hát này! Đơn giản thôi, vì nghề này có rất ít các sáng tác nghệ thuật cổ vũ, cổ động. Hay có lẽ người ta cho là công việc này dễ dàng quá? (cười) 

 

Dù sao, tôi cũng muốn thông qua bài hát, gửi đến những người kinh doanh bất động sản một lời động viên, khích lệ tinh thần trong thời điểm này và cả ngày mai ngày kia khi ''quê hương không còn bóng dịch''. Mong ca từ lạc quan và giai điệu mạnh mẽ của bài hát sẽ cổ vũ chúng ta nhiều hơn trên con đường chinh phục những tầm cao mới trong việc kinh doanh. Chúc tất cả nhiều may mắn và thành công!

 

Thảo Trần

 

vnuk-symbol-only-official-800x237 

 tpbank chuyen tien du hoc nhanh gon

 

GÓC THƯ GIÃN

Bạn có thông tin gì mới không? 

 

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore

momo-upload-api-210419151712-637544422321043276

momo-upload-api-201117163723-637412278438989473

momo-upload-api-210422152215-637547017356872242

 

momo-upload-api-210419164756-637544476760164339

BOOKING BÁO CHÍ - TRANG TIN - MXH   


 

LOGO-TONGHOP

©SpotlightVietnam2020 


 279/GP-BTTTT cấp ngày 13-05-2021 

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Spotlight Vietnam

 Địa chỉ: 156 Chiến Thắng, P9, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM 

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Nguyên Thảo 

Hotline: 0345 700 300

Liên hệ hợp tác - bảo trợ truyền thông

trannguyenthao.pv@gmail.com